Qualcomm vừa chính thức ra mắt nền tảng di động Snapdragon 675 tại Hồng Kông. Thế hệ chip mới giúp trải nghiệm Gaming tốt hơn, với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến và hiệu năng camera tốt hơn sẽ đến với người dùng vào đầu năm 2019.

  Các tính năng cao cấp trên Snapdragon 675 được hỗ trợ bởi Qualcomm AI Engine, Qualcomm Spectra ISP, Qualcomm Kryo CPU và Qualcomm Adreno GPU.

  Qualcomm Snapdragon 675 chính thức ra mắt.
  Qualcomm Snapdragon 675 chính thức ra mắt.

  “Snapdragon 675 đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép các OEM thiết kế những tính năng thế hệ mới với hiệu năng ấn tượng trong những sản phẩm điện thoại thông minh sắp tới của mình,” ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. phát biểu. “Được trang bị nhiều tính năng gaming tiên tiến, hiệu năng camera ấn tượng và engine AI đa lõi, những chiếcđiện thoại thông minh được trang bị Snapdragon 675 sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng trên toàn cầu.”

  https://www.youtube.com/watch?v=MoxnudfBNjk

  Những cải tiến của Snapdragon 675.
  Những cải tiến giúp các trải nghiệm được tốt hơn của Snapdragon 675.

  Nền tảng Di động Snapdragon 675 cung cấp những kiến trúc mới và nhiều cải tiến về hiệu năng so với nền tảng Snapdragon 670 trong những lĩnh vực sau:

  • Gaming: Những tựa game mới nhất có những đòi hỏi rất cao từ một chiếc điện thoại thông minh, và đó chính là nơi mà ưu thế về tính toán của nền tảng di động Snapdragon phát huy tác dụng, khi Snapdragon 675 được thiết kế để cung cấp tốc độ khung (frame-rate) cao và trải nghiệm gaming mượt mà.

  Qualcomm Technologies đang hợp tác với các nhà phát triển game để mang đến những cấp độ mới về trải nghiệm gaming lên tới 600. Một số game và game engine nhất định đã được tối ưu hóa, bao gồm cả Unity, Unreal, Messiah và NeoX. Qualcomm Technologies còn hỗ trợ các công nghệ và API phổ biến, bao gồm cả Vulkan, OpenGL 3.2, OpenCL và Snapdragon profiler.

  • Quay video, chụp ảnh: Giải phóng sức mạnh ấn tượng của Qualcomm Spectra 200 series ISP, Snapdragon 675 được thiết kế để cho phép người dùng điện thoại thông minh chụp ảnh và quay video với chất lượng chuyên nghiệp, cả ban ngày và ban đêm, trong chế độ slow-motion cũng như có sự trợ giúp của công nghệ AI. Snapdragon 675 hỗ trợ một cấu hình ba camera ở mặt trước hoặc mặt sau, với các tính năng như là chụp telephoto, góc rộng và chụp hình ảnh siêu rộng hay chế độ chụp chân dung nâng cao (Bokeh), mở khóa bằng khuôn mặt 3D cùng như chụp ảnh selfies ‘epic’. Ngoài ra, Snapdragon 675 còn cung cấp khả năng chụp slo-mo không giới hạn – với khả năng ghi lại các video clip slo-mo dài với độ phân giải HD, không chỉ giới hạn trong vòng một giây hoặc các đoạn clip ngắn.

  • Trí tuệ Nhân tạo: Nền tảng Di động Snapdragon 675 với một AI Engine đa lõi được phát triển để đạt được mức cải tiến chung tới 50% trong các ứng dụng AI. AI Engine đa lõi được thiết kế để nâng cao năng lực của thiết bị di động trong việc thu thập thông tin và trở thành trợ lý cá nhân tuyệt vời nhờ khả năng chụp ảnh và quay video, học hỏi và thích ứng với giọng nói của người dùng cũng như tối ưu hóa thời lượng pin. Thông qua khả năng tính toán trên diện rộng, Hexagon DSP, Adreno GPU và Kryo CPU – được phát triển để cùng phối hợp làm việc và chạy các ứng dụng AI trên thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các tình huống sử dụng AI khác được hỗ trợ trên Snapdragon 675 bao gồm camera (phát hiện cảnh và chủ thể, truyền kiểu hình ảnh, chỉnh ánh sáng chân dung), bảo mật (mở khóa bằng khuôn mặt, bảo mật thanh toán), đàm thoại và dịch ngôn ngữ. Các nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) trên toàn cầu đã hỗ trợ nền tảng này, bao gồm cả Megvii (Face++), NetEase, SenseTime, Thundersoft và Trio.AI.

  Ngoài những cải tiến để nâng cao trải nghiệm gaming, camera và AI, Snapdragon 675 còn bao gồm: 

  • Bảo mật DSP được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội với khả năng mở khóa thiết bị bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 
  • Modem Snapdragon X12 hỗ trợ tốc độ downlink lên tới 600Mbps và công nghệ gộp sóng mang cao gấp 3 lần
  • Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ có khả năng sạc pin cho máy điện thoại thông minh từ mức 0 đến 50% trong vòng 15 phút
  • Hỗ trợ các công nghệ âm thanh Qualcomm Aqstic và Qualcomm aptX

  Nền tảng Di động Snapdragon 675 hiện đã sẵn sàng ngay hôm nay và được kỳ vọng có mặt trên các thiết bị của người dùng vào Quý 1 năm 2019.

  Chia sẻ.