“NINJA Accelerator tại Thành phố Hồ Chí Minh” vừa kết thúc với màn huy động vốn thành công lên tới 2,7 triệu đô của startup Xperx AI trong trò chơi gọi vốn ảo NTUit.io Investment Game. 

  Tham gia NTUit.io Investment Game trong chương trình NINJA Accelerator là 13 startup tài năng (bao gồm Xperx AI) lọt vào Vòng Tăng tốc của chương trình và 14 chuyên gia khách mời trong vai trò Nhà đầu tư, bao gồm Ông Metin Salt – Tổng giám đốc công ty đầu tư Vestel Ventures, Ông Chiharu Gotoh – Giám đốc Tài chính Spiral Ventures, Tiến sĩ Ngô Anh Ngọc – Tổng Giám đốc Babuki Consulting, Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (BSSC), Ông Raymond Choong – Đối tác đầu tư của FocusTech Ventures… 

  NINJA Accelerator

  Toàn bộ trò chơi được tổ chức trực tuyến, mỗi startup được phép sử dụng một phòng thuyết trình ảo để trình bày ý tưởng kinh doanh và thu hút các cơ hội tài trợ. Mỗi khách mời có trong tay lượng quỹ ảo trị giá 1 triệu đô, được quyền di chuyển giữa nhiều phòng thuyết trình để theo dõi các startup và quyết định đầu tư. Phiên gọi vốn kết thúc sớm hơn dự kiến khi toàn bộ quỹ vốn của 14 nhà đầu tư đã tìm được dự án phù hợp. 

  Châu Á hiện là điểm đến xu hướng của các quỹ đầu tư. Thị trường đang lên này hội tụ các nhân tố khởi nghiệp với nền tảng học vấn chuyên sâu, và được củng cố bởi những lợi thế địa phương như dân số, văn hóa, kinh tế… Các nhà đầu tư đang cạnh tranh nhau để có được mối hợp tác lý tưởng tại đây. “Sẽ không quá khi nói Châu Á đang nắm trong tay nhiều ‘kho báu ẩn giấu’ hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới”, Ông Metin Salt – Tổng giám đốc công ty đầu tư Vestel Ventures phát biểu sau khi trở thành top 4 nhà đầu tư có lượng “rót vốn” kỷ lục trong NTUit.io Investment Game.

  Top 5 dự án huy động vốn thành công nhất là Xperx AI – Giải pháp tương tác kỹ thuật số giúp doanh nghiệp thấu hiểu người tiêu dùng, VECA – Ứng dụng thu gom phế liệu góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra giá trị kinh tế từ rác thải, AgriBiz – Nền tảng số hóa cho ngành nông nghiệp Việt, 3KPI – Sáng kiến quảng cáo hiển thị thông minh tận dụng mạng lưới cửa hàng tạp hóa truyền thống, và Ezhr9 – Giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp tầm trung. NTUit.io Investment Game là sân chơi thử nghiệm để các startup vận dụng kiến thức và kỹ năng thu được từ chương trình trước khi bước vào các thương vụ gọi vốn thực tế. 

  Vòng Tăng tốc của “NINJA Accelerator tại Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra trực tuyến từ ngày 12/01/2021 dưới mô hình Acceleration Bootcamp – chương trình đào tạo cường độ cao trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết nhằm hỗ trợ startup giai đoạn đầu xây dựng chiến lược phát triển và tiến tới gọi vốn thành công. Nhiều chuyên gia uy tín như Bà Thái Vân Linh, Founder & CEO tại TVL Group; Bà Lâm Thị Thúy Hà, Founder & CEO tại Triip.me; Ông Trung Nguyễn, Founder & CEO tại Advertising Vietnam; … đã hỗ trợ lan tỏa thông tin đến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, thu hút gần 200 dự án tham gia sơ loại từ nhiều lĩnh vực như giáo dục, môi trường, nông nghiệp, y tế, công nghệ và sản xuất. 

  Kể từ Quý 3 năm 2021, mô hình khởi nghiệp tăng tốc của NINJA Accelerator sẽ tiếp tục được nhân rộng tại Việt Nam thông qua mạng lưới đối tác gồm các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vườn ươm khởi nghiệp và đơn vị đào tạo trong nước.

  Chia sẻ.