Ngày 22/5, Hyundai Motor tuyên bố sẽ đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ vào năm 2025 để phát triển các công nghệ như ô tô tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

  Trước đó, thương hiệu Hàn Quốc đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện trị giá 5,54 tỷ USD đầu tiên của Mỹ ở ngoại ô Savannah, Georgia. Cơ sở này dự kiến ​​khai trương vào đầu năm 2025 và có công suất 300.000 xe mỗi năm.

  Công ty cho biết một phần của khoản đầu tư 10 tỷ USD sẽ được sử dụng để “cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh và bền vững”.

  Hyundai đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà sản xuất xe điện hàng đầu tại Hoa Kỳ vào năm 2026. Hiện tại, công ty là một trong số các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã thiết lập chuỗi cung ứng và cơ sở sản xuất tại đây để giúp dẫn đầu sự phát triển theo cấp số nhân của lĩnh vực này.

  Kế hoạch này được công bố khi chính quyền Biden khuyến khích các nhà sản xuất ô tô xây dựng chuỗi cung ứng xe điện ở Hoa Kỳ thay vì ở nước ngoài.

  Đầu tháng này, Mỹ đã đưa ra kế hoạch trị giá hơn 3,1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất pin trong nước sau khi Tổng thống Biden sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để thúc đẩy sản xuất khoáng sản trong nước vào tháng Tư. trong sản xuất pin điện.

  Hyundai đầu tư 10 tỷ USD vào sản xuất robot, ô tô tự lái và AI tại Mỹ

  Nhà Trắng đã đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030.

  Euisun Chung, Chủ tịch điều hành Hyundai Motor, cho biết khoản đầu tư mới được công bố cho phép Hyundai tăng cường quan hệ đối tác với “các tổ chức nhà nước và tư nhân ở Hoa Kỳ để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm sáng tạo và giải pháp di chuyển đồng thời đóng góp vào nỗ lực trung hòa carbon toàn cầu”.

  Các ưu tiên đầu tư của công ty bao gồm: robot, máy bay tiên tiến, AI và ô tô tự lái.

  Vào tháng 12 năm 2020, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã mua lại 80% cổ phần của Boston Dynamics, một công ty chế tạo người máy từng có giá trị 1,1 tỷ USD. Trước đó, công ty sản xuất robot do Google tài trợ này đã bắt đầu bán thương mại robot đầu tiên của mình vào tháng 6 năm 2020.

  Hyundai cũng đang thúc đẩy công nghệ xe hơi tự lái thông qua Motional, một liên doanh được thành lập với công ty công nghệ di động Aptive của Mỹ. Motional đang thử nghiệm dịch vụ robotaxi trên đường công cộng và có kế hoạch cung cấp dịch vụ thương mại vào năm 2023.

  Vào tháng 11 năm 2021, Hyundai thành lập Supernal với mục đích phát triển các thiết bị sẽ tiếp tục trong lĩnh vực công nghiệp hàng không. Công ty đã công bố kế hoạch cung cấp các chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2028.

  Theo VietnamNet/CNBC

  Chia sẻ.