Chương trình “Chung tay ủng hộ Vải Bắc Giang” do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì đã nhận được sự đồng hành từ 6 sàn thương mại điện tử lớn.

  Đặc biệt, sàn thương mại điện tử Tiki (Tiki Ngon) đã hợp tác với đối tác chiến lược BigC/Go (Tập đoàn Central Retail) hay sàn thương mại điện tử Lazada hợp tác cùng 2 nhà bán lẻ VinMart và FoodMap (chuyên phân phối thực phẩm và trái cây), hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm mua sắm an toàn, tiện lợi cho khách hàng ngay tại nhà.

  Năm nay là năm đầu tiên có sự kết hợp giữa siêu thị cùng sàn thương mại điện tử (TMĐT) trong phương thức phân phối sản phẩm vải thiểu của Bắc Giang. Trước đây các nhà nhà bán hàng trên sàn TMĐT có thể chủ động nguồn hàng tận gốc hoặc nhập qua doanh nghiệp đầu mối, tuy nhiên cả hai phương thức đều phải chịu chi phí lớn về logistics hoặc lợi nhuận của doanh nghiệp đầu mối. Trong khi đó, các siêu thị thường tập trung vào phương thức phân phối truyền thống với năng lực phân phối quy mô lớn của hệ thống siêu thị, nguồn hàng và logistics được vận hành tốt từ trước là một lợi thế lớn của hệ thống các siêu thị.

  Chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trên nền tảng số

  Trong bối cảnh dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc như hiện nay thì khách hàng đến mua sắm tại hệ thống siêu thị cũng có những khó khăn nhất định, do vậy, cùng các sàn TMĐT lớn đẩy mạng phân phối online được các siêu thị lựa chọn thực hiện mục tiêu kép. Việc các siêu thị trực tiếp vận hành gian hàng online sẽ gặp nhiều khó khăn vì không phải là lợi thế và không có nhiều kinh nghiệm.

  Chính vì vậy, sự kết hợp giữa siêu thị truyền thống và nhà bán hàng trực tuyến thực sự mang lại nhiều lợi ích cho các bên bán và người tiêu dùng. Hệ thống siêu thị có thể tận dụng được năng lực vận hành TMĐT cũng như lượng khách hàng của nhà bán hàng trực tuyến. Trong khi đó, các nhà bán hàng trực tuyến có thể giảm được chi phí logistics đồng thời mở rộng được phạm vi các tỉnh thành có khả năng phân phối, và tăng được lượng hàng hóa bán ra.

  “Với mô hình này, thực sự hai bên đã tận dụng được những lợi thế của nhau để cùng bắt tay tạo ra lợi thế trong phân phối”- ông Bùi Huy Hoàng- Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết.

  Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021 ngày 8/6 diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, đoàn xe container chở vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang đã xuất hành đến hệ thống Siêu thị BigC,GO!, hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+ trên toàn quốc. Cũng trong hội nghị, Công ty VinCommerce đã cam kết thu mua 2.000 tấn sản phẩm.

  Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc kết nối tiêu thụ nông sản trên môi trường trực tuyến được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối truyền thống, từ đó giúp bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ khắp 63 tỉnh thành, tận dụng lợi thế của công nghệ, kết hợp phát triển thị trường thương mại điện tử.

  Từ ngày 8/6 đến hết tháng 7/2021, vải thiều Bắc Giang chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart, FoodMap cùng với nhiều ưu đãi về giá bán và phí vận chuyển. Toàn bộ nguồn hàng được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của VinMart và FoodMap, đảm bảo tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này.

  Được vận chuyển bằng đường hàng không về đến các kho của FoodMap ngay trong ngày, vì vậy Lazada có thể đảm bảo giao hàng trong 4 giờ, giúp những đơn vải thiều đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng cao và tươi ngon nhất.

  Nguồn bài gốc

  Chia sẻ.