Microsoft đã phát triển một thiết bị Surface màn hình kép bí mật mới trong nhiều tháng nay.

  Mặc dù công ty đã thử nghiệm các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn, nhưng có vẻ Microsoft đang muốn hướng đến một thiết bị Surface lớn hơn một chút có thể ra mắt vào đầu năm tới.

  Surface sẽ tiến tới thị trường smartphone gập lại?
  Surface sẽ tiến tới thị trường smartphone gập lại?

  IHS Markit, một công ty nghiên cứu thị trường, hiện tuyên bố rằng Surface màn hình kép của Microsoft sẽ có màn hình 9 inch với tỷ lệ khung hình 4:3. Trích dẫn nguôn tin từ chuỗi cung ứng, IHS Markit nói với Forbes rằng thiết bị có thể ra mắt trong quý đầu tiên hoặc nửa đầu năm 2020.

  Thiết bị có tên mã Centaurus, cũng sẽ chạy các ứng dụng Android như một phần của hệ điều hành Windows Core OS (WCOS) mới từ Microsoft. Microsoft đã phát triển WCOS như là nền tảng cho phiên bản Windows nhẹ hơn. Hệ điều hành mới này sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị màn hình kép và các đối thủ của Chromebook. Windows Windows Lite, có tên mã nội bộ, là phiên bản rút gọn hơn của Windows, ban đầu được ưu tiên cho các thiết bị màn hình kép như Centaurus.

  Một bổ sung ứng dụng Android sẽ là một động thái bất ngờ từ Microsoft, đặc biệt nếu nó làm suy yếu thêm Universal Windows Platform của công ty. Microsoft sẽ cần tạo cửa hàng ứng dụng Android của riêng mình và thuyết phục các nhà phát triển sửa đổi ứng dụng của họ để hoạt động mà không cần truy cập Google Play Services. Huawei đang ở một vị trí tương tự và việc tạo ra một cửa hàng ứng dụng Android thay thế đã không thành công đối với các nhà sản xuất điện thoại chứ đừng nói đến các nhà sản xuất máy tính xách tay.

  Ý tưởng Courier của Microsoft trong quá khứ.
  Ý tưởng Courier của Microsoft trong quá khứ.

  IHS Markit cũng tin rằng thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft sẽ sử dụng bộ xử lý 10nm mới nhất của Intel, với kết nối LTE hoặc 5G. Được biết, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Intel trên thiết bị Surface Centaurus của mình. Đây cũng là chiến lược của Intel khi công ty đã thúc đẩy các OEM tạo ra phần cứng màn hình kép và các thiết bị có thể xuất hiện giống như ý tưởng Courier của Microsoft, máy tính xách tay màn hình kép hoặc thậm chí có thể gập lại trong tương lai.

  Microsoft gần đây đã gợi ý thiết bị Surface màn hình kép này trong một sự kiện chỉ dành cho nhân viên nội bộ, cho thấy rằng công việc đã tiến triển đến giai đoạn mà nó có thể sớm được công khai. Microsoft thích tổ chức các sự kiện Surface tại thành phố New York vào tháng 10 và điều khả thi là nếu thiết bị Surface màn hình kép này ra mắt trong tương lai, sự kiện Surface sẽ là nơi chúng ta có thể có cái nhìn đầu tiên về phần cứng mới này.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Dân Việt

  Chia sẻ.